Ngắm hoa anh đào tại Tokyo

Công viên Ueno có gần 1.000 gốc hoa anh đào, là địa điểm hút khách du lịch vào mùa hoa nở từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm.

Một điểm đến khác tại Tokyo là kênh đào Chidorigafuchi, hoạt động được nhiều người yêu thích là lên thuyền xuôi dòng kênh ngắm những tán cây cổ thụ hai bên bờ.

Hoa anh đào bung nở tại công viên quốc gia Shinjuku Gyoen. Địa điểm này là nơi diễn ra hoạt động ngắm hoa anh đào hanami truyền thống của người Nhật. Du khách và người địa phương thường mang theo bữa ăn dã ngoại, ngồi dưới tán cây để ngắm hoa.

Ngắm hoa anh đào tại Osaka

Từ 24/03, du khách có thể chiêm ngưỡng hoa nở rộ đến tuần đầu tháng 4 tại Công viên Kema Sakuranomiya.

Lâu đài Osaka được xem là một địa điểm ngắm hoa nổi tiếng nhất vùng Kansai. Hiện hàng nghìn gốc hoa tại đây đã bung nở. Tại đây, du khách có thể tham quan vườn Nishinomaru, nơi trồng 300 gốc cây hoa Somei Yoshino - loài hoa anh đào 5 cánh.

Ngắm hoa anh đào tại Kyoto

Ngôi chùa cổ Kiyomizu Dera rực rỡ sắc hoa anh đào hôm 28/3. Thời điểm hoa anh đào nở rộ được coi là mùa cao điểm tham quan của du khách tại khu vực này.

Hai bên bờ kênh Okazaki, nằm gần đền Heian ở Kyoto. Từ cuối tháng 3 đến tuần đầu tháng 4 là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào tại đây.