Đây được xem là chương trình trọng tâm của ngành nhằm mục tiêu giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ du lịch mới tiêu biểu, cập nhật cung cấp thông tin tình hình hoạt động của ngành du lịch Khánh Hòa, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ kết nối hợp tác lâu dài cùng phát triển giữa các doanh nghiệp trong tỉnh Khánh Hòa với các doanh nghiệp lữ hành nội địa tham gia đoàn Famtrip lần này.

Đoàn Famtrip “Nha Trang Biển Gọi” có khoảng 130 thành viên đến từ các công ty lữ hành, hiệp hội du lịch các tỉnh/thành trong cả nước tới khảo sát du lịch Khánh Hòa từ ngày 8/4 - 11/4 với chương trình cụ thể như sau:

- Ngày thứ nhất (8/4/2021), đoàn Famtrip tham quan, khảo sát tại Làng nghề Trường Sơn - một địa điểm du lịch mới của tỉnh Khánh Hòa. Sau đó là chương trình du ngoạn ngắm hoàng hôn trên vịnh Nha Trang với Du thuyền Sealife.

- Ngày thứ hai (9/4/2021), đoàn tham quan Khu di tích Am Chúa (núi Đại An, Xã Diên Điền, Huyện Diên Khánh), khảo sát và trải nghiệm Công viên thám hiểm Kong Forest. Sau đó đi khảo sát Khu du lịch Hòn Tằm, du ngoạn biển đêm tại Đảo Yến Đông Tằm thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa.

- Ngày thứ ba (10/4/2021), đoàn tập trung tại Công viên Yersin thành phố Nha Trang để nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của bác sĩ Alexandre Yersin và các điểm đến tại Khánh Hòa gắn liền với cuộc đời ông. Đoàn tiếp tục khảo sát Khu du lịch suối khoáng nóng I-Resort.

Cũng trong ngày 10/4 đã diễn ra Chương trình Business Matching - Kết nối doanh nghiệp tại Khách sạn TTC - Michelia Nha Trang với 02 nội dung chính: (1) Hoạt động B2B nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp lữ hành toàn quốc có thể gặp gỡ tương tác, trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của nhau, từ đó kết nối hợp tác phát triển trong tương lai; (2) Chương trình Talkshow nhằm thảo luận về một số vấn đề để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các bên, cũng như giải đáp một số ý kiến của các doanh nghiệp tham gia đoàn Famtrip. Tiếp theo là Gala Dinner “Nha Trang Biển Gọi” nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu, trò chuyện thân mật, thắt chặt mối quan hệ.

- Ngày thứ tư (11/4/2021), đoàn Famtrip đi tham quan Khu tưởng niệm Gạc Ma và kết thúc chương trình sau khi đi khảo sát dịch vụ tại Sân Golf KN Golf Links Cam Ranh.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, có một đoàn Famtrip đông đảo đến khảo sát du lịch Khánh Hòa. Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực HBN tỉnh Khánh Hoà nói: "Hy vọng qua chuyến khảo sát này, các thành viên của đoàn Famtrip sẽ hiểu thêm về Khánh Hòa, có thêm nhiều thông tin về các điểm đến, sản phẩm dịch vụ, kết nối với doanh nghiệp du lịch của địa phương để xây dựng những chương trình tour, tuyến hấp dẫn đưa khách đến với Nha Trang - Khánh Hòa ngày càng tăng cao".

GLOBAL OPEN TOUR hân hạnh là đơn vị đồng tài trợ và có nhiều đóng góp tích cực vào sự thành công chung của chương trình.

*Nguồn tin: PetroTimes

*Nguồn video: Báo Khánh Hòa Online