Khó tìm wifi miễn phí

Hơn 31% người được hỏi nói khó tìm wifi miễn phí ở Nhật Bản. Du khách tốt hơn nên sử dụng wifi bỏ túi - hoạt động như điểm phát sóng di động, có thể kết nối nhiều thiết bị - nếu du lịch cùng nhóm đông.

Khó khăn khi giao tiếp

Rào cản ngôn ngữ là vấn đề nhiều du khách gặp phải ở Nhật Bản. Tại các trung tâm mua sắm, cửa hàng lớn, du khách có thể thấy những bảng hiệu đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, với các cơ sở nhỏ hơn, đa số chỉ có tiếng Nhật Bản và nhân viên không nói tiếng nước ngoài.

Ngoài ra, việc thiếu biển báo bằng ngôn ngữ quốc tế cũng khiến du khách thấy bất tiện khi du lịch. Dù sử dụng ứng dụng dịch, bản dịch không phải lúc nào cũng dễ hiểu.

"Mê cung" phương tiện công cộng

Hệ thống giao thông công cộng hiện đại ở Nhật Bản giúp việc di chuyển thuận tiện nhưng du khách vẫn cần mất một chút thời gian để làm quen. Nhiều người nói dễ lên nhầm tàu hoặc xe buýt hay bị lạc nếu không tìm đúng lối ra ga, đặc biệt ở thành phố lớn như Tokyo - nơi mạng lưới tàu dày đặc như mê cung.

Thiếu thùng rác

Đây là vấn đề du khách đã phàn nàn suốt nhiều thập kỷ nhưng lại bình thường với người địa phương. Người Nhật thấy việc ăn khi đi bộ là bất lịch sự nên hầu hết ăn ngay và bỏ rác tại nơi mua hoặc ở nhà. Trong một số dịp người Nhật tổ chức ăn uống ở công viên, họ sẽ mang rác về.

Thanh toán

Khoảng 15% người được hỏi thấy khó khăn khi thanh toán bằng ứng dụng di động - tỷ lệ tương tự với các phàn nàn về khó khăn khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Việc thanh toán không tiền mặt đã phổ biến hơn ở Nhật nhưng chưa có nhiều lựa chọn loại hình thanh toán quốc tế.

Thiếu nơi hút thuốc

Khách chỉ được hút thuốc ở một số khu vực nhất định. Do đó, du khách cần cẩn trọng khi hút thuốc, đặc biệt khi ở bên ngoài.