Mặc hở hang tại sảnh

Việc mặc đồ bơi, bikini là bình thường tại bãi biển, hồ bơi, nhưng bạn nên tránh mặc hở hang khi ở sảnh khách sạn. Nhiều vị khách mặc đồ bơi từ chỗ tắm về phòng và thản nhiên đi qua khu vực sảnh chính, trong khi đó nếu bạn biết mình sẽ đi bơi, hãy mang theo khăn tắm lớn để choàng quanh người.

Hành xử bất lịch sự

Hành động được coi là bất lịch sự khi đi nghỉ trong khách sạn gồm chiếm ghế bên bể bơi mà không sử dụng luôn, búng tay gọi nhân viên khách sạn. Trong quá trình trả - nhận phòng, nếu bạn gặp vấn đề chưa thể giải quyết ngay lập tức, hãy đứng sang một bên nhường cho người khác làm thủ tục. Những hành xử cơ bản như nói "xin vui lòng", "cảm ơn" cũng được đánh giá cao.

Thiếu kiên nhẫn

Có thể bạn đang vội, nhưng việc thiếu kiên nhẫn, cáu kỉnh với lễ tân hay nhân viên hướng dẫn không giúp mọi thứ nhanh hơn. Thay vào đó, bạn nên nhớ càng lịch sự và tử tế với nhân viên thì bạn càng được họ giúp đỡ một cách nhanh nhất.

Lấy trộm đồ

Nếu không muốn nằm trong danh sách đen của khách sạn, tốt nhất đừng nên lấy những thứ không được phép. Khăn tắm, đồ trang trí trong phòng là những thứ không được mang về nhà.

Bày bừa phòng khách sạn

Trả phòng trong tình trạng bừa bãi là việc bạn không nên làm. Hãy dọn dẹp trước khi rời đi như để khăn tắm đã dùng trên móc hoặc xếp thành đống gọn gàng trong phòng tắm thay vì vứt bừa bãi trên sàn.

Nếu bạn gọi đồ lên phòng để dùng bữa, tránh để khay bên ngoài hành lang sau khi dùng xong. Hãy gọi dịch vụ phòng sau khi bạn kết thúc bữa ăn.