Cứ vào tháng 4, du khách Việt Nam lại háo hức lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Thái Lan với mong muốn hoà mình vào không khí sôi động của Lễ Hội Té Nước hàng đầu hành tinh. Mọi người sẽ "tưới nước" vào nhau theo hình thức dùng vòi xịt, dùng xô hoặc bắn súng nước.

Lễ hội Songkran là biểu tượng cho sự thanh tẩy, gột rửa những điều xui xẻo của năm cũ và chào đón một năm mới với nhiều may mắn. Nước được sử dụng trong lễ hội tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh lọc và mang lại sự sống mới.

Lễ hội Songkran cũng là dịp để mọi người trong gia đình và cộng đồng quây quần bên nhau, cùng nhau cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Songkran cũng là dịp để người Thái thể hiện lòng tôn kính đối với Đức Phật và các bậc trưởng bối.

Năm 2024, Thái Lan - đất nước của những nụ cười, đang chuẩn bị cho một lễ hội té nước lớn nhất trong lịch sử. Tết té nước Songkran sẽ kéo dài từ 01/04 đến hết 21/04/2024. Theo kế hoạch, tiểu ban lễ hội sẽ tổ chức hơn 10.000 sự kiện trên toàn Thái Lan trong suốt tháng 4 năm 2024. Các sự kiện này sẽ bao gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và thể thao.