Phải chờ đợi, xếp hàng lâu

Bạn có thể phải xếp hàng lâu, phải chờ đợi ở những điểm làm thủ tục check-in, soi chiếu an ninh sân bay, nhận phòng khách sạn.... Việc chờ đợi để tới lượt, người phía trước làm thủ tục lâu do thiếu giấy tờ, tác phong chậm chạp có thể khiến bạn dễ khó chịu.

Lúc này hãy cố gắng giữ bình tĩnh cùng thái độ cảm thông vì có thể đây là lần đầu tiên họ đi du lịch hoặc ít đi, họ không có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị mọi thứ. Để khắc phục việc này, mọi người có thể đến sân bay sớm hoặc đặt ghế hạng cao hơn để được tận hưởng các quyền lợi đặc biệt.

Bị chiếm chỗ

Bạn có thể gặp tình huống bị chiếm chỗ ở hồ bơi, trong nhà ăn. Nhiều trường hợp ghế/bàn không có người dùng nhưng vẫn để đồ để giữ chỗ.

Trong trường hợp này bạn nên thông báo với nhân viên khách sạn.

Bị làm phiền bởi sự ồn ào

Bạn gặp phải tình trạng bị làm phiền bởi sự ồn ào ở nhà hàng, khách sạn. Trong khi bạn đang ngồi dùng bữa và trò chuyện thân mật cùng bạn bè thì những người ở bên cạnh lại nói chuyện quá ồn ào, hoặc trẻ con chạy nhảy, đùa nghịch.

Trong trường hợp này, bạn có thể nói với nhân viên khách sạn, nhà hàng. Nếu đã nhắc mà những đứa trẻ vẫn tiếp tục chạy nhảy, đùa nghịch thì tốt nhất bạn nên chấp nhận hoặc di chuyển ra một vị trí xa hơn.

Không gian riêng tư bị xâm phạm

Không gian riêng tư của bạn bị xâm phạm khi  bạn đang ở quầy bar, trên máy bay. Khi bạn thích ngồi nhâm nhi đồ uống tại quầy bar hay muốn nhắm mắt nghỉ ngơi trên máy bay thì một người xuất hiện, làm quen và nói liên tục.

Cách giải quyết là nói thẳng, nhưng lịch sự rằng bạn muốn yên tĩnh, hoặc ngồi một mình. Một số những từ ngữ lịch thiệp để bày tỏ ý kiến như "tôi vô cùng xin lỗi", "tôi rất lấy làm tiếc", "rất mong bạn thông cảm".