Ông Ung Văn Nhựt - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Du lịch Mở Toàn Cầu chia sẻ: "Năm 2023, hoạt động du lịch của Khánh Hòa đã phục hồi mạnh mẽ, các chỉ tiêu du lịch đều vượt so với kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh đón hơn 7 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 2,4 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu gần 31.000 tỷ đồng. Dù vẫn chưa hết khó khăn nhưng tôi tin tưởng năm 2024, hoạt động du lịch của tỉnh sẽ tiếp tục phục hồi và phát triển mạnh mẽ, nhất là ở thị trường khách quốc tế".

Tuy nhiên, để du lịch phục hồi và phát triển bền vững, tỉnh và ngành Du lịch cần khuyến khích, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư các sản phẩm du lịch mới, đổi mới sản phẩm, dịch vụ theo hướng đa dạng, chất lượng cao như bổ sung các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm, các sản phẩm du lịch sinh thái; nâng cao hơn nữa hạ tầng giao thông để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển khách du lịch.

Bên cạnh đó, Tỉnh và ngành Du lịch cần đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá đến các thị trường khách quốc tế tiềm năng; phối hợp với các hãng hàng không mở các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Australia, Ấn Độ… để thu hút nhiều hơn khách quốc tế; kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương mở rộng diện miễn visa, đơn giản hóa thủ tục e-visa, minh bạch quy trình và đặc biệt là đảm bảo chính xác thời hạn cấp e-visa cho du khách, cải thiện giao diện web e-Visa thân thiện, dễ sử dụng…

(Nguồn: Khánh Hòa Online)