Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra từ ngày 03/06 - 06/06, với nhiều hoạt động phong phú phản ánh những đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người, vùng đất Nha Trang Khánh Hòa.

Trong đó gồm 6 hoạt động hưởng ứng và 60 hoạt động được tổ chức xuyên suốt mùa lễ hội. Những sự kiện đặc sắc có thể kể đến như: Lễ khai mạc/bế mạc, chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang Khánh Hòa - kết nối yêu thương, đại nhạc hội âm vang đại dương; lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật; lễ hội đường phố và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố; hoạt động biểu diễn nghệ thuật quần chúng, triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh; các hoạt động thi đấu thể thao, xúc tiến du lịch, giới thiệu văn hóa ẩm thực....

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa là sự kiện quy mô được tổ chức 2 năm một lần, vào các năm lẻ. Là cơ hội để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế - xã hội của địa phương. Nhân dịp này, Nha Trang cũng thu hút một lượng lớn du khách các nơi tới tham quan du lịch.