Thiết kế T2 lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Các yếu tố thiên nhiên được trang trí liền mạch, nhất quán trong nhà ga từ trần nhà đến các bức tường, mẫu thảm trải sàn, trưng bày cây cảnh. Những cột cây xanh tươi tốt góp phần tạo bầu không khí thanh bình, mang lại sự yên tĩnh và thư giãn cho hành khách.

Điểm nổi bật nhất của nhà ga này nằm ở trung tâm sảnh đi: một màn hình kỹ thuật số cao 14 m có tên gọi The Wonderfall. Được đặt giữa một khu vườn thẳng đứng, The Wonderfall hòa lẫn vào thiên nhiên bằng hình ảnh một thác nước ảo khổng lồ. Changi hy vọng thác nước ảo này sẽ đưa du khách vào một thế giới kỳ ảo và hứa hẹn trở thành một điểm check in hút khách.

Bên trong khu vực quá cảnh là một khu vườn mới mang tên Dreamscape với dãy cây cối nằm giữa một khung cảnh được tạo hình tỉ mỉ, sống động nhờ "bầu trời kỹ thuật số" phía trên, thay đổi màu sắc tùy theo thời gian trong ngày.

Trong quá trình quá cảnh, du khách có thể ghé qua Lotte Duty Free Wines & Spirits mới khai trương. Cửa hàng hai tầng có robot pha chế coctail Toni phục vụ khách. Phía trên quầy bar, một vòng đèn led có chu vi 30 m chiếu hình ảnh mặt trăng phản chiếu trên mặt hồ lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ thời Đường Lý Bạch - Nguyệt hạ độc chước (Uống rượu một mình dưới trăng).

T2 có không gian để phục vụ cơ sở hạ tầng và tăng số lượng các quầy dịch vụ. Với khu vực Du lịch Nhanh và Liền mạch (FAST) sử dụng chung ở trung tâm, số lượng ki-ốt làm thủ tục tự động và máy gửi hành lý tăng gần gấp đôi. Các phòng nhập cảnh được mở rộng, số làn tăng thêm giúp du khách không phải xếp hàng lâu.

T2 cũng là nhà ga đầu tiên ở Changi có làn đường Hỗ trợ Đặc biệt tự động dành cho người khuyết tật, trẻ nhỏ khi xuất nhập cảnh. Hệ thống tự động ký gửi hành lý mới được lắp đặt tại đây có công suất xử lý 2.400 vali.

Nhà ga T2 sân bay Changi sẽ thiết lập một chuẩn mực mới về dịch vụ khách hàng để mọi du khách có thể tìm thấy niềm vui lớn và khám phá những điều kỳ diệu bất cứ khi nào họ đi qua T2.