Đảo Hokkaido

Hokkaido được coi là điểm đến lý tưởng nhất cho mùa hè ở Nhật Bản bởi khí hậu mát mẻ và lượng mưa thấp so với những nơi khác ở miền Bắc.

Hokkaido luôn đón một lượng khách lớn trong tháng 6 nhờ lễ hội Yosakoi Soran (những điệu nhảy truyền thống) tại công viên Công viên Odori (2 tuần đầu tháng 6), lễ hội tại đền Hokkaido Shrine từ 14 đến 16/6, cánh đồng hoa oải hương Furano nở rộ (tháng 7) và Công viên Quốc gia Daisetsuzan. Đây cũng là mùa leo núi khi thời tiết thuận lợi nhất.

Các hòn đảo Rishiri và Rebun, ngoài khơi cực Bắc của Hokkaido mùa hè sẽ thu hút hơn khi nhiều loại hoa núi quý hiếm nở rộ.

Đảo Okinawa

Okinawa nằm ở cực nam của Nhật Bản, gồm nhiều hòn đảo có lịch sử như một vương quốc độc lập, khí hậu cận nhiệt đới.

Hành trình lý tưởng nhất là trải nghiệm trên xe ôtô tự lái, khám phá những bãi biển hoang sơ, những rạn san hô đầy màu sắc, rừng rậm cận nhiệt đới, quan sát cá nhám voi và nhiều sinh vật biển tại thủy cung Churaumi Okinawa. Đây cũng là nơi khai sinh ra môn võ karatedo.

Đặc biệt, di sản thế giới được UNESCO công nhận trên đảo bao gồm thành Shuri và tàn tích của vùng Tamagusuku. Thành Shuri đã bị hỏa hoạn thiêu rụi năm 2019 và đang trong quá trình trùng tu.

Leo núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất, cũng là biểu tượng của Nhật Bản (3.776 m). Núi Phú Sĩ mở cửa cho người chinh phục từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 9, cao điểm từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 8.

Khu rừng Beauty Forest ở Niigata

Nằm ở vùng núi Tokamachi thuộc tỉnh Niigata, cách thủ đô Tokyo 300 km, Bijin-bayashi Beauty Forest là rừng cây họ sồi trên 100 tuổi nằm trên những ngọn đồi cao. Nhiệt độ ở đây thấp hơn mức trung bình 2-3 độ C nên khi tản bộ trong rừng, du khách có thể cảm nhận được không khí trong lành và làn gió mát xuyên qua những hàng cây.