Chợ đêm Việt Nam

Các khu chợ đêm ở Việt Nam luôn rực rỡ sắc màu, gây ấn tượng với những các lều nhỏ có mái che, người bán hàng luôn chân tay bên các quầy hàng bán đồ ăn nhẹ, quần áo và trang sức.

Nhiều chợ đêm được hình thành từ những con phố đi bộ hoặc nằm trong các con phố lịch sử. Nổi tiếng nhất là chợ đêm trong phố cổ Hà Nội. Nhưng các chợ đêm ở Nha Trang, Hội An, Phú Quốc mang lại cho bạn cảm giác vui thích vì mang đến hương vị của biển.

Chợ đêm Singapore

Chợ đêm Singapore hình thành dưới dạng các trung tâm bán hàng rong, và đôi khi được biết đến với tên gọi "phòng ăn cộng đồng", nơi tập hợp mọi người lại và ngồi ăn cùng nhau.

Tương phản với những siêu thị lấp lánh, trung tâm hào nhoáng, các khu ăn uống này thu hút thực khách nhờ chất lượng món ăn và giá rẻ. Ngoài các quầy hàng ăn, chợ đêm ở Singapore còn bày bán các đồ điện tử, quần áo, đồ lưu niệm... Du khách có thể ghé thăm chợ này ở khu phố Tàu, tiểu Ấn hay khu phố Arab.

Chợ đêm Malaysia

Ở Malaysia, chợ đêm được gọi là pasar malam. Khi hoàng hôn buông xuống, những khu chợ nhỏ ngoài trời nhanh chóng được thay thế bằng một loạt gian hàng bán quần áo, bán đồ ăn và đồ trang trí, phục vụ khách thập phương.

Tại thủ đô Kuala Lumpur, du khách có thể ghé thăm Khu vườn Hạnh phúc chứa nhiều xe đẩy đồ ăn vào các đêm thứ Bảy và Chợ Connaught vào các đêm thứ năm.

Chợ đêm Thái Lan

Trước đại dịch, chợ đêm Thái Lan là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất tại quốc gia này. Nơi đây có nhiều khu chợ đêm ồn ào, náo nhiệt nhất thế giới. Du khách ghé thăm có thể mua được nhiều thứ giá rẻ và đẹp.

Khu chợ đêm trải dài từ những con phố đi bộ truyền thống như ở Chiang Mai, Phuket cho đến các nơi hiện đại như chợ Greenway ở Hat Yai hay Cicada ở Hua Hin. Trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất là chợ cuối tuần Chatuchak.

Chợ đêm Hàn Quốc

Chợ đêm ở Hàn Quốc thường nằm trong những con hẻm nhỏ hoặc ngoài trời dọc theo các vỉa hè lớn. Chợ đêm là một yếu tố quan trọng tạo nên bản sắc của Seoul - thành phố không bao giờ ngủ. Một số khu chợ nổi tiếng ở Hàn Quốc phải kể đến Dongdaemun, Namdaemun, Yeouido World...

Từ 1/6, chính phủ nước này chính thức cấp lại thị thực du lịch ngắn hạn C-3 cho khách Việt. Do đó, cơ hội để bạn ghé thăm lại những khu chợ này sau đại dịch đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chợ đêm Ấn Độ

Sự đa dạng về văn hóa của Ấn Độ đồng nghĩa với việc tại mỗi khu chợ đêm, tùy vị trí bạn ghé thăm, sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, các gian hàng như quần áo, phụ kiện, gia vị và đồ ăn nhẹ thì nơi đâu cũng có.

Ghé thăm các khu chợ ở New Delhi, du khách có thể mua sắm những loại vải dày dặn để may quần áo, thực phẩm tươi ngon và cả các gian hàng nhỏ hẹp, nơi bạn có thể tìm thấy những kho báu bất ngờ cho chuyến đi. Nhiều chợ đêm chỉ hoạt động đến 21h, do đó, du khách cần lưu ý thời gian để ghé thăm.