Không phải vô cớ các hãng hàng không khuyên bạn nên thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay (ngoại trừ lúc đi vệ sinh), dù ngắn hay dài. Ngay cả khi đèn tín hiệu yêu cầu thắt dây an toàn trên máy bay đã tắt, hành khách vẫn nên thắt dây an toàn.

Đó là phương pháp xử lý tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ chấn thương do nhiễu động gây ra khi đang bay. Sự cố nhiễu động khiến máy bay rung lắc dữ dội khi vào vùng nhiễu động. Nhiều tấm ốp trần máy bay bị bung, nếu hành khách không thắt dây an toàn bị hất tung lên, đập đầu vào khoang hành lý, chỗ lắp đèn và khoang chứa mặt nạ dưỡng khí.

Tình trạng nhiễu động trên các chuyến bay có thể do bão, bay qua địa hình núi, các luồng không khí mạnh (luồng khí phản lực) gây ra. Trong đó, các luồng khí mạnh được gọi là "nhiễu động trời trong" khó tránh nhất vì nó không hiển thị trên radar thời tiết. Loại nhiễu động này cũng khó dự đoán chính xác khi nào nó ập đến vì nguyên nhân là các dòng xoáy quy mô nhỏ quá cục bộ. Hầu hết các thiết bị dự đoán thời tiết đều không thể tính toán được.

Điều hành khách cần làm là tuân thủ mọi hướng dẫn an toàn bay của tiếp viên khi lên máy bay và thắt dây an toàn suốt chuyến bay để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.