Theo đó, TP HCM là nơi được du khách cả nước tìm kiếm cũng như có lượng đặt phòng nhiều nhất dịp cuối tháng 12, đầu tháng 1/2023. Thủ đô Hà Nội đứng thứ hai. Các nơi tiếp theo trong danh sách là Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn và Hạ Long.

Dịp cuối năm trời lạnh nên nhiều du khách muốn đến những nơi nắng ấm. Đó là lý do TP HCM và các thành phố biển chiếm ưu thế trong danh sách.

Với các điểm đến trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, người Việt thích đến Thái Lan nhất, với 4 thành phố nằm trong danh sách: Khon Kaen, Bangkok, Chiang Mai và Phuket. Những cái tên tiếp theo là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Sydney và Melbourne (Australia).

Trong số 15 thành phố trên thế giới được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ năm mới, London (Anh) và Paris (Pháp) là hai điểm đến hàng đầu, TP HCM đứng thứ 12.

Việc du khách Việt Nam bắt đầu đi du lịch trở lại, khám phá những điểm đến trong và ngoài nước cho thấy họ có cái nhìn, tinh thần tích cực hơn.